HCM: 0933 994 330 | HN: 0123 944 8844

Đức là một trong những nền kinh tế phát triển bậc nhất ở Châu Âu, cũng là quốc gia có sự đầu tư lớn vào cơ sở vật chất hạ tầng, đặc biệt là giao thông. Trong đó, cơ sở hạ tầng đường sắt của Đức trở thành một mạng lưới bao phủ rộng khắp nước Đức, từ những thị trấn nhỏ bé tới các thành phố lớn hiện đại. Chính bởi vậy không có gì lạ khi Đức có tên trong danh sách những hệ thống đường sắt cao tốc hàng đầu thế giới.

Các tuyến đường sắt dài nhất nước Đức vượt qua các khu rừng, đồng cỏ và núi non. Khi trải nghiệm trọn vẹn tuyến đường này, du khách có thể tắm biển ở Kiel – Biển Baltic, leo Nebelhorn hay  Oberstdorf. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng thung lũng Rhine nổi tiếng nằm giữa Mainz và Bonn.

Cùng Db Bahn tìm hiểu về 3 tuyến đường sắt dài nhất tại Đức

3-tuyen-duong-sat-dai-nhat-o-duc-1

Ở vị trí thứ nhất là khoảng cách giữa Offenburg và Greifswald. IC 2216 bao gồm 1.300 km trên hành trình của nó và đi qua 9 trong số 16 tiểu bang liên bang. Điểm nổi bật chắc chắn là đường ray tàu chạy dọc theo bờ biển Baltic.

Nếu đi từ phía Nam bạn có thể đi IC 2229, chạy giữa Kiel và Passau. Đường đi bộ dài 1.225 km – tuyến đường sắt dài thứ 2 ở Đức. Tàu hỏa sẽ đưa bạn qua các khu vực cảnh đẹp như Rừng Bavarian, Spessart hoặc Taunus ở Hesse.

Tuyến cực Nam của Oberstdorf đến Leipzig dài 1.080 km và đứng ở vị trí thứ 3. Tuyến đường này được khai thác bởi tàu IC 2012/2013, chạy qua 9 trong số 16 quốc gia liên bang, băng qua các thắng cảnh nổi bật như Allgäu, Albia Thuab Điển, Rheingau hoặc Westerwald.

Dịch vụ trên tàu

Để bất kì một hành khách nào cũng thoải mái và dễ chịu khi di chuyển trên quãng đường dài, một kế hoạch liên quan đến dịch vụ và sản phẩm được đưa ra là hoàn toàn cần thiết. Trên các chuyến tàu dài, nhân viên phục vụ trường được thay đổi thường xuyên, trung bình khoảng 4 giờ/lần. Ví dụ như bạn đi trên chuyến tàu mang số hiệu IC 2216 của Db Bahn, đi từ Offenburg đến Greifswald vào buổi sáng thứ Sáu, trưởng tàu và những người tham gia phục vụ trên tàu sẽ thay đổi trung bình ba lần. Ga tàu được sử dụng cho sự thay đổi nhân sự của chuyến tàu IC 2216 là các nhà ga Karlsruhe, Cologne và Hamburg.

3-tuyen-duong-sat-dai-nhat-o-duc-2

Không có thời gian cố định cho việc cung cấp dịch vụ ăn uống trên tàu . Mỗi đoàn tàu bắt đầu với một danh sách các món ăn cơ bản. Ngay khi một lượng nhất định của món ăn bất kỳ nào đó được sử dụng hết, hệ thống sẽ tự động có một đơn đặt hàng bổ sung. Sau đó tàu sẽ được chuyển đến vị trí hậu cần tiếp theo. Có mười một kho hậu cần cho tất cả các thực phẩm ở tàu Đức để phục vụ các hành khách.

8 địa điểm thú vị gần thủ đô London mà bạn có thể đi trong ngày (Phần 1)

8 địa điểm thú vị gần thủ đô London mà bạn có thể đi trong ngày (Phần 1)

Với một chuyến tàu ngắn khởi hành từ thủ đô London, bạn có thể đi xa và ghé thăm rất nhiều địa điểm hấp...

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt (Phần 2)

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt (Phần 2)

Bài viết trước DB Bahn đã giới thiệu về các loại tàu ở Áo và hướng dẫn các đi tới Vienna, phần tiếp theo...

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt (Phần 1)

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt (Phần 1)

Áo là một trong những địa điểm rất nên cân nhắc trong chuyến hành trình du lịch châu Âu của mỗi người. Những địa điểm nổi...