HCM: 0933 994 330 | HN: 0123 944 8844

Ngày nay, những vùng vịnh đã dần trở thành điểm đến yêu thích của tất cả mọi người. Đứng trên vịnh phóng tầm mắt ra xa bạn sẽ phải choáng ngợp bởi sự hùng vĩ của non nước, mây trời. Cùng khám phá 6 vùng vịnh đẹp đến say lòng người ở Na Uy dưới đây.

1. Flam

Chuyến xe lửa sẽ đưa du khách đến với ngôi làng nhỏ trong thung lũng Flam, được xây dựng trên một đồng bằng, bao quanh bởi những cánh đồng xanh tốt và núi non hiểm trở. Đoạn đường xe lửa Flam dài 20 km, được xây dựng cách đây 65 năm. Flam là một làng nhỏ nằm cạnh Fjord Aurlands, một nhánh của vịnh dài nhất và có độ dốc nhất thế giới Fjord.

Cảnh đẹp sông nước nên thơ ở thung lũng Flam 

2. Hardangerfjord

Là vịnh lớn thứ ba trên thế giới, Hardangerfjord nổi tiếng bởi khu vực cây ăn quả đầy màu sắc và các khu vườn xum xuê. Du khách thường đến đây vào tháng 5 để xem cây táo, mận, anh đào và lê nở hoa. Ngoài đi thuyền kayak, du khách có thể khám phá khu vực xung quanh trên các chuyến xe cũng như đi bộ hay đạp xe đường dài để khám phá một số kỳ quan thiên nhiên ở đây như thác nước Voringsfossen. Ấn tượng khác du khách không thể bỏ lỡ là Folgefonna Glacier và Trolltunga, vị trí lý tưởng để du khách ngắm toàn bộ phong cảnh của vịnh.

Hardangerfjord nổi tiếng với những khu vực cây ăn quả đầy màu sắc

3. Sognefjord

Là vịnh lớn nhất của Na Uy, Sognefjord chứa đựng rất nhiều thứ để phiêu lưu và khám phá. Thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng ở đây bao gồm nhà thờ lâu đời nhất của Na Uy tại Urnes, làng Viking ở Gudvangen, các hang động White Magic ở Gudvangen, và thung lũng Aurlandsdalen, thường được gọi là Grand Canyon của Na Uy với vẻ đẹp rộng lớn và đa dạng các loài động vật hoang dã. Du khách ở đây có thể chọn một loạt các cuộc phiêu lưu hấp dẫn như đi tuyến đường sắt Flam nhanh nhất thế giới, qua những ngọn núi phủ tuyết trắng và xung quanh thác nước.

4. Vịnh Geiranger

Với cảnh quan rất hấp dẫn từ vùng nước xanh sâu thẳm và những ngọn núi hùng vĩ phủ đầy cây xanh bao bọc quanh vinh, không có gì ngạc nhiên khi Geiranger là một trong số các vịnh tại Na Uy được du khách truy cập nhiều nhất.

Vào mùa hè, du khách sẽ phải ngẩn ngơ trước khung cảnh nên thơ của vịnh với những thác nước tuyệt đẹp đổ thẳng xuống từ những ngọn núi bao xung quanh. Vào mùa đông, đến nơi đây bạn sẽ có cơ hội trượt tuyết mùa đông, câu cá, chèo thuyền và đi bè trên sông.

4 vùng vịnh đẹp đến say lòng người ở Na Uy

4 vùng vịnh đẹp đến say lòng người ở Na Uy

Ngày nay, những vùng vịnh đã dần trở thành điểm đến yêu thích của tất cả mọi người. Đứng trên vịnh phóng tầm mắt...

Khám phá hết những ngôi làng xinh đẹp ở SANTORINI

Khám phá hết những ngôi làng xinh đẹp ở SANTORINI

Santorini là một trong hòn đảo tuyệt đẹp nằm ở miền nam biển Aegea của đất nước Hy Lạp. Trên đảo bao gồm nhiều...

Khám phá Australia trên con tàu The Ghan dài nhất thế giới

Khám phá Australia trên con tàu The Ghan dài nhất thế giới

The Ghan là một trong những đoàn tàu vận chuyển hành khách bằng đường sắt dài nhất trên thế giới hiện nay. Chuyến tàu...