HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Bắc Âu không chỉ có thiên nhiên đa dạng, nền văn hóa đặc sắc mà còn đưa du khách đến gần hơn những câu chuyện đậm màu huyền thoại và cổ tích. Bỏ túi 5 lưu ý khi đi du lịch vòng quanh 3 nước Bắc Âu: Nauy – Thuỵ Điển – Đan Mạch.

Cảnh đẹp ở các quốc gia thuộc Bắc Âu 

1. Thời điểm thích hợp

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Bắc Âu là vào những tháng hè. Mùa hè ở đây thường bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến cuối tháng 8. Thời tiết mùa hè ở Bắc Âu khá dễ chịu, nhiệt độ dao động từ 13-20 độ C. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể bắt gặp một vài cơn mưa bất chợt. Tới đây vào mùa hè, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoài trời thú vị.

2. Thị thực nhập cảnh

Đối với 3 nước trên vẫn nằm trong khối Schengen nên bạn có thể xin bất kỳ nước nào rồi nhập cảnh vào cũng ổn vì 3 Đại sứ quán này ở Việt Nam hạn chế cấp visa du lịch tự túc.
Nếu nhập cảnh Bắc Âu với visa không phải nước họ thì bạn cần phải làm lịch trình di chuyển và show booking Train – xe bus – khách sạn để chứng minh hành trình và việc đi du lịch là thật.

3. Tiền tệ sử dụng

Bạn nên dùng thẻ tín dụng khi đi du lịch châu Âu. Hầu hết các quốc gia này đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa và Master. Lưu ý, thẻ tín dụng có thể sử dụng được ở châu Âu là thẻ có gắn chip điện tử. Loại thẻ này cũng có độ bảo mật cao hơn so với thẻ thông thường. Tuy nhiên, loại thẻ này ở Việt Nam chưa phát triển nhiều nên nếu đang có ý định đi du lịch Bắc Âu thì phải liên hệ với ngân hàng để được tư vấn.
Lưu ý: Bạn nên đổi tiền trước khi đi du lịch Bắc Âu và hạn chế đổi tiền mặt từ USD, EUR.

Nên chi tiêu bằng thẻ tín dụng khi đi du lịch Bắc Âu

4. Cách đi lại từ Việt Nam đến Bắc Âu

Mùa hè là mùa cao điểm du lịch nên vé thường rất đắt. Vậy nên bạn phải canh vé từ sớm để có thể mua được vé giá rẻ, thường là trước 2 – 3 tháng so với dịp hè.
Bạn có thể lựa chọn hãng Norwegian Air Shuttle là hãng hàng không lớn thứ 2 của Scandinavia và lớn thứ 4 của Châu Âu với mạng bay rộng. Giá vé từ Bangkok – Stockholm/Oslo/Copenhagen thấp nhất bạn có thể mua được là 145€/chiều để bay đến thẳng 3 thành phố trên với thời gian 10 – 12 tiếng tuỳ thành phố. Giá này bao gồm thuế phí nhưng ko bao gồm các tiện ích khác tất cả các dịch vụ bạn phải mua thêm không thì chỉ có 7kg xách tay và 1 chổ ngồi trên máy bay với free wifi. Từ sân bay về trung tâm đặt vé qua mạng hoặc mua tại quầy đều được nên đi shuttle bus rẻ hơn nhiều so với đi tàu.

Một góc Bắc Âu nhộn nhịp và xinh đẹp 

5. Cách di chuyển giữa các thành phố của các nước

Bạn cần rõ ràng một lịch trình và dựa theo đó để book vé tàu xe cũng như chỗ ở vì vé tàu và xe bus ở châu Âu khác với Châu Á, càng gần ngày khởi hàng càng đắt.
Nếu di chuyển bằng xe bus, bạn nên có mặt trước 30 phút để chuẩn bị vì xe bus ở đây đến rất đúng giờ. Xe bus có wifi free và nhà WC nên cũng khá tiện lợi. Thêm một lưu ý là bạn không nên đặt vé xe bus online vì giá của chúng sẽ đắt gấp 3 – 4 lần giá mua trực tiếp. Ở các quốc gia này, chính phủ khuyến khích mọi người tự làm mọi thứ.
Ngoài ra thì bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu qua các nước. Dưới đây là những chuyến tàu nối giữa các nước để bạn di chuyển
Norway : www.NSB.no
Sweden : www.SJ.se
Denmark: www.DSB.dk

6 điều bạn nên biết khi du lịch châu Âu

6 điều bạn nên biết khi du lịch châu Âu

Giấc mơ du lịch Châu Âu ngày nay không còn là điều quá xa vời. Bạn nên ghi nhớ 6 điều sau đây khi...

10 nhà thờ nhỏ đến ngạc nhiên ở Vương quốc Anh

10 nhà thờ nhỏ đến ngạc nhiên ở Vương quốc Anh

Trong khi Good Shepherd là nhà nguyện nhỏ nhất Sussex rộng gần 5 m2 thì Bremilham ở Wiltshire chỉ có một ghế ngồi bốn...

5 trải nghiệm đắt giá bạn phải thử một lần khi đến Madrid Tây Ban Nha

5 trải nghiệm đắt giá bạn phải thử một lần khi đến Madrid Tây Ban Nha

Nổi tiếng là thiên đường du lịch và là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa nhân loại, Madrid là điểm đến mơ ước...