HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Nằm ở Bắc Âu, Iceland là vùng đất có nền dân chủ lâu đời nhất thế giới vfa có nhiều điều hay ho để khám phá. Người Iceland không có họ và còn nhiều sự thật thú vị ít người biết.

Người Iceland không có họ

Người Iceland đều không mang họ của gia đình (như Nguyễn, Trần…). Người Iceland đặt tên cho con cái bằng cách, họ lấy tên mình làm họ của đứa trẻ theo công thức: Tên + Father’s son (cho con trai) và Tên + Father’s daughter.

Vì không có họ nên phụ nữ sau khi kết hôn không phải theo họ chồng gì cả và trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày việc xưng hô cũng không cần quá trang trọng, kể cả bạn đang nói chuyện với Tổng Thống đi chăng nữa thì cũng chỉ cần gọi tên bình thường mà thôi.

Ngôn ngữ Icelandic dùng phổ biến ở cả Scandinavia và Bắc Mỹ

Ngôn ngữ này cũng gần giống như tiếng cổ của Na Uy có khoảng 1000 năm trước. Chỉ có khoảng 270.000 người Iceland sống ở quê hương, nơi mình sinh ra. Một nửa trong số họ sống ở thủ đô Reykjavik và vùng ngoại ô.

Ở Iceland không cần lò sưởi hay bình nóng lạnh

Tại Iceland, người ta không cần đến bình nóng lạnh hay lò sưởi bởi nơi đây được sưởi ấm bằng các đường ống nước nóng được chạy từ các mạch nước nóng phun tự nhiên và các suối nước nóng trực tiếp sử dụng trong các tòa nhà. Chưa kể, lượng mưa ở Iceland nhiều và tinh khiết đến mức, các đường nước cung cấp cho nước cho cả thành phố mà không cần đến bất kỳ sự thanh lọc hóa chất nào.

Ngành công nghiệp luyện nhôm cực kỳ hưng thịnh tại Iceland

Nhờ nguồn nước dồi dào và rất nhiều sông có nước sạch nên ngành thủy điện của Iceland phát triển rất mạnh và có tích trữ lượng thủy điện khổng lồ. Nhờ đó, ngành công nghiệp luyện nhôm (Bô xít) ở Iceland cũng trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn (nấu chảy nhôm cần một lượng điện lớn).

Nền khí hậu ôn hòa dễ chịu ở Iceland

Nhiều người lầm tưởng rằng Iceland rất lạnh. Tuy nhiên nhiệt độ ở đây trung bình không quá thấp và quanh năm khí hậu ôn hòa dễ chịu, thích hợp cho những chuyến tham quan, khám phá. Không chỉ vậy, Iceland còn được gọi thân mật với cái tên “vùng đất xanh” nhờ khí hậu trong làng và ôn hòa, có nhiều sông này.

Tốp 10 điểm đến hấp dẫn ở Tây Ban Nha khó lòng bỏ qua

Tốp 10 điểm đến hấp dẫn ở Tây Ban Nha khó lòng bỏ qua

Người ta nói rằng, nhắc tới Tây Ban Nha thì phải nhắc tới Madrid với những quảng đầy mê hoặc, tới Barcelona với các...

Prague – thủ đô của sự lãng mạn cổ điển “độc nhất vô nhị” ở châu Âu

Prague – thủ đô của sự lãng mạn cổ điển “độc nhất vô nhị” ở châu Âu

Thủ đô của Cộng hòa Séc – Prague đã từ lâu luôn nằm trong tốp những thành phố lãng mạn, cổ kính và hiền...

5 thủ đô ấn tượng ở châu Âu mà gia đình nên khám phá một lần

5 thủ đô ấn tượng ở châu Âu mà gia đình nên khám phá một lần

Hungary – Slovakia – Áo – Séc – Đức là 5 quốc gia xinh đẹp mà nhiều du khách ưa thích và tìm về...