HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Nhắc đến Mỹ người ta liên tưởng đến Tượng nữ thần tự do, nhắc đến Paris liên tưởng đến tháp Eiffel, còn Hà Lan thì chắc chắn không đâu khác chính là những chiếc cối xay gió. Được ví như những gã khổng lồ của đất nước này, ở thành thị cho đến thôn quê bạn đều có thể nhìn thấy những vòng quay, làm nên niềm tự hào của người dân Hà Lan.

Ngôi làng cối xay gió Kinderdijk

Cách thành phố cảng Rotterdam 15 km về phía đông, “ngôi làng cối xay gió” Kinderdijk thuộc tỉnh South Holland – nơi thấp nhất so với mực nước biển. Lịch sử của đất nước Hà Lan gắn liền với biển cả và sông nước, vì vậy để chống lại lũ lụt và tình trạng bồi đất lấn ra biển, người dân Hà Lan đã xây dựng các hệ thống tưới tiêu từ rất sớm.
Kinderdijk là hình mẫu điển hình của lịch sử đất nước và là niềm kiêu hãnh, tự hào của người Hà Lan. Đây là ngôi làng nhiều cối xay gió nhất với gần 20 chiếc cối xay gió có tuổi đời mấy trăm năm, trong đó có 14 chiếc cối xay gió được làm từ những năm 1400.


Tới đây, du khách có thể dừng lại ghé vào một chiếc cối xoay gió và khám phá bên trong nó như thế nào, bạn sẽ được thấy nơi ngủ và nơi nấu ăn của những người trông coi cối xay gió. Leo lên phía trên có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài qua chiếc ô cửa nhỏ để thấy làng quê thơ mộng và trù phú. Sau đó, du khách có thể tản bộ hoặc đạp xe thăm quan ngôi làng, đi thuyền theo những con kênh ngoằn nghèo, uốn khúc để ngắm cảnh sắc đẹp lung linh của vùng đất này.
Lễ hội Cối xay gió

Vào giữa tháng 5 hàng năm, tại Hà Lan thường tổ chức lễ hội Cối xay gió (Windmill Day). Những cối xay gió ở khắp Hà Lan sẽ được trang trí bằng hoa, các thiên thần hoặc cờ Hà Lan và được mở cửa cho du khách tham quan.


Nationl Windmill Day ở Amsterdam được tổ chức với một băng rôn màu xanh da trời được treo lên nhằm thông báo cho người dân biết cối xay gió nào trong thành phố mở cửa cho dân chúng vào tham quan tự do.

Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

Mọi người chắc hẳn đã thường xuyên nghe câu “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome” của người Ý, trong khi người Ý...

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Nổi tiếng khắp thế giới với vẻ đẹp như thiên thần của các loài hoa, nhiều tín đồ du lịch rất yêu thích check-in...

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

Nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình của những con kênh đào lãng mạn, những ngôi làng cổ tích cùng hình ảnh chiếc cối...