HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 9 hàng năm, người dân Bỉ cùng du khách lại hào hứng chờ đón lễ hội bia độc đáo nhất ở Bỉ. Lễ hội bia diễn ra từ ngày 6-8/9 tại Quảng trường trung tâm Grand-Place, thủ đô Brussels.

Lễ hội không chỉ là một cơ hội cho các tín đồ của bia, được thưởng thức nhiều loại hương vị khác nhau với chất lượng tuyệt hảo, mà du khách còn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Bỉ, cũng như hòa mình vào không khí sôi động ở đây.

Bỉ – Đất nước của bia

Do vị trí địa lí nằm chếch lên phía Bắc  của khu vực Tây Âu, Bỉ có khí hậu khá lạnh, thuận lợi cho trồng trọt lúa mạch và hoa bia, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất bia phát triển. Từ thời Trung cổ, các tu viện của vùng Flanders đã được nhà thờ Thiên Chúa giáo cho phép nấu và buôn bán bia làm từ lúa mạch, cây hoa bia và các loại cỏ đặc biệt. Bia này độ cồn thấp và độ vệ sinh hơn hẳn so với nước uống thời bấy giờ. Dần dần, bia Bỉ phát triển lên phong phú về các chúng loại, tuy nhiên vẫn giữ được hương vị đặc trưng nhờ quy định của các dòng tu.

du-ngoan-chau-au-dung-quen-ghe-tham-le-hoi-bia-cua-bi-1

Bia Bỉ thường được lên men lần cuối trước khi đóng vào chai, tạo vị đậm đà, lại “nặng” và dễ khiến người uống say hơn các loại bia khác. Người Bỉ cũng chuộng dùng hương trái cây trong quá trình sản xuất bia, mỗi loại khác nhau phải dùng cốc uống khác nhau để bảo đảm hương vị nguyên vẹn nhất. Không chỉ là một thức uống đơn thuần, bia còn là một nét văn hóa đặc trưng của Bỉ. Hằng năm, có hàng nghìn lễ hội bia tổ chức trên đất nước Bỉ để tôn vinh một nét đẹp văn hóa – truyền thống cũng như chia sẻ niềm đam mê giữa những người yêu bia.

Độc đáo lễ hội bia tại Bỉ vào những ngày tháng 9

Du lịch đến Bỉ vào những ngày đầu của tháng 9 hàng năm, du khách sẽ có dịp trải nghiệm những hoạt động độc đáo diễn ra tại lễ hội bia tại Quảng trường trung tâm Grand-Place, thủ đô Brussels.

Hàng năm có một số lượng không nhỏ các lượt khách du lịch đến với nước Bỉ chỉ để được tham dự lễ hội bia ở Bỉ diễn ra với quy mô lớn. Không khí sôi nổi, náo nhiệt, ngập tràn trong tiếng cười, tiếng hò reo cùng vô vàn sắc màu của nhiều loại bia khiến cho những ai tham gia lễ hội bia này không kiềm chế được sự phấn khích. Có lẽ chính vì vậy mà lễ hội này đã trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng ở đất nước này.

du-ngoan-chau-au-dung-quen-ghe-tham-le-hoi-bia-cua-bi-2

Bỉ là một quốc gia có diện tích khán nhỏ ở Tây Âu, nhưng nó lại khiến mọi người thật ngạc nhiên với trên dưới 500 thương hiệu bia, trong đó có những hãng bia lớn bậc nhất trên thế giới. Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 9 hàng năm, người dân Bỉ cùng khách du lịch lại háo hứng chờ đón lễ hội bia ở Bỉ. Lễ hội bia diễn ra trong những  ngày mùng 6,7,8  tại Quảng trường trung tâm Grand-Place, thủ đô Brussels, Bỉ. Đây được coi như một lễ hội độc đáo nhất ở Bỉ.

Cả quảng trường được mệnh danh là nơi “đẹp nhất châu Âu” này bỗng chốc đã biến thành  một quầy bar lớn nhất thế giới với không gian ngập tràn các loại bia, từ thức uống cho đến các loại đồ trang trí. Lễ hội bia lớn này thường có sự góp của khoảng 51 nhà sản xuất bia đến từ khắp mọi nơi trên đất nước Bỉ, mang tới hơn 400 loại bia.Trong số đó có những loại bia được sản xuất hoàn toàn thủ công và đã có thương hiệu nổi tiếng như Abbaye des Rocs, Légende, Lefebvre, …

du-ngoan-chau-au-dung-quen-ghe-tham-le-hoi-bia-cua-bi-3

Hiện nay, đất nước Bỉ có trên 2.500 loại bia, từ bia có màu vàng nhạt tới những loại có màu sẫm, với nhiều hương vị đắng, ngọt, chua do hơn 120 nhà sản xuất bia cung cấp. Bia ở Bỉ được yêu thích trên toàn thế giới bởi sự đa dạng trong hương vị đặc trưng.

Ngoài việc đem lại một không khí hết sức thoải mái, náo nhiệt thì lễ hội bia ở Bỉ đã đem đến một cơ hội thú vị cho các tín đồ yêu thích bia được cùng một lúc nếm thử và thưởng thức nhiều loại bia có hương vị hoàn toàn khác nhau, mang đậm hương vị bia của Bỉ mà không có ở nơi nào khác trên thế giới.

du-ngoan-chau-au-dung-quen-ghe-tham-le-hoi-bia-cua-bi-4

Tại lễ hội, khách du lịch có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Vương quốc Bỉ, đặc biệt là văn hóa bia, nét độc đáo và chất lượng tuyệt hảo của các loại bia Bỉ. Bạn cũng có thể tìm hiểu về quy trình làm bia được truyền từ nhiều thế hệ hay những nét độc đáo làm nên sự khác biệt của bia Bỉ. Trong vòng ba ngày diễn ra lễ hội cũng có thêm nhiều hoạt động sôi nổi như trình diễn màn diễu hành xe cổ, diễu hành các sản phẩm bia tiêu biểu. Tất cả những hoạt động này khiến cho lễ hội này trở nên thật náo nhiệt, thu hút nhiều người đến tham gia.

KHUYẾN MÃI HÈ ĐẶC BIỆT 2019 – GERMAN RAIL PASS GIẢM GIÁ 20%

KHUYẾN MÃI HÈ ĐẶC BIỆT 2019 – GERMAN RAIL PASS GIẢM GIÁ 20%

Có một sự thật ai cũng phải trải qua đó là cứ mỗi hè về du lịch rầm rộ, đôi chân chúng ta lại...

KHÁM PHÁ MÙA HÈ CHÂU ÂU VỚI THẺ TÀU EURAIL PASS GIẢM GIÁ 5%

KHÁM PHÁ MÙA HÈ CHÂU ÂU VỚI THẺ TÀU EURAIL PASS GIẢM GIÁ 5%

Mùa hè luôn là khoảng thời gian lý tưởng cho những hành trình khám phá vẻ đẹp lãng mạn của châu Âu. Một số...

THIÊN ĐƯỜNG SẮC MÀU TRONG LỄ HỘI GENTSE FEESTEN Ở GHENT – BỈ

THIÊN ĐƯỜNG SẮC MÀU TRONG LỄ HỘI GENTSE FEESTEN Ở GHENT – BỈ

Cứ 5 năm 1 lần, Ghent sẽ tràn ngập sắc màu với Gentse Feesten – một lễ hội đường phố khổng lồ với những...