HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Barcelona là một thành phố đầy sôi động với đầy ắp những nhà hàng, quán ăn ngon. Nơi đây không chỉ có bóng đá mà còn là trung tâm văn hóa nghệ thuật của cả khu vực Địa Trung Hải. Để khám phá Barcelona một cách trọn vẹn, hãy tìm hiểu thật kỹ cách đi lại bằng giao thông công cộng ở đây.

Barcelona – thành phố của sự sôi động

1. Cách đi từ sân bay vào trung tâm thành phố

Từ sân bay El Prat vào trung tâm thành phố có nhiều phương tiện để bạn lựa chọn như Taxi, Shuttle bus hoặc Metro.

1.1. Đi bằng xe bus
Đi xe bus về trung tâm thành phố là hình thức được nhiều khách du lịch lựa chọn. Chỉ cần ra sảnh sân bay là bạn có thể bắt được các tuyến bus về trung tâm. Đi xe bus vừa rẻ lại vừa tiện lợi bởi cứ 5 phút lại có chuyến. Việc ngồi xe trên xe bus sẽ giúp bạn ngắm quang cảnh thành phố. Bạn có thể mua vé một chiều hoặc vé khứ hồi. Vé khứ hồi sẽ có giá trị trong vòng 15 ngày.

Xe bus là phương tiện di chuyển đơn giản và tiết kiệm chi phí khi về trung tâm

1.2 Đi bằng Metro
Nếu đi bằng tàu để ra sân bay bạn có thể đi từ ga Clot, Passeig de Gràcia hoặc Barcelona Sants, ga ở sân bay có tên là Aeropuerto. Tàu chạy cứ 30′ lại có một chuyến.

Tàu điện ở Barcelona

1.3. Đi bằng taxi
Nếu đi bằng taxi, bạn sẽ mất khoảng 20 phút để tới trung tâm thành phố. Tuy nhiên, giá cước khi đi taxi rất đắt đỏ, từ €30-40, phù hợp khi đi nhóm đông người.
Lưu ý: Nếu xác định đi và thăm nhiều các bảo tàng, di tích bạn có thể cân nhắc mua Barcelona Transport Pass hoặc Barcelona Tourist Card.

2. Cách đi lại trong thành phố Barcelona

Nếu không ngại thì đi bộ vẫn là cách tuyệt vời nhất để bạn cảm nhận vẻ đẹp của thành phố Barcelona. Nếu đi đến những điểm nào xa thì bạn có thể lựa chọn Metro để di chuyển cho thuận tiện. Ga Metro thường nằm dưới lòng đất và có mặt ở khắp mọi nơi. Bạn có thể mua vé lượt hoặc mua thẻ T10 nếu đi lại nhiều. Thời gian hoạt động của các tuyến Metro là 05:00 đến 24:00 từ thứ 2 đến thứ 5, thứ 6 đến 02:00 và thứ 7 hoạt động cả ngày đêm.

Thành phố Barcelona nhìn từ trên cao 

Lưu ý: Thẻ T10 có thể đi được cả Metro và xe bus công cộng trong thành phố. Và kinh nghiệm đi du lịch là bạn hãy luôn cảnh giác đề phòng bị mất cắp khi đứng chờ xe bus hay tàu điện.

6 điều bạn nên biết khi du lịch châu Âu

6 điều bạn nên biết khi du lịch châu Âu

Giấc mơ du lịch Châu Âu ngày nay không còn là điều quá xa vời. Bạn nên ghi nhớ 6 điều sau đây khi...

10 nhà thờ nhỏ đến ngạc nhiên ở Vương quốc Anh

10 nhà thờ nhỏ đến ngạc nhiên ở Vương quốc Anh

Trong khi Good Shepherd là nhà nguyện nhỏ nhất Sussex rộng gần 5 m2 thì Bremilham ở Wiltshire chỉ có một ghế ngồi bốn...

5 trải nghiệm đắt giá bạn phải thử một lần khi đến Madrid Tây Ban Nha

5 trải nghiệm đắt giá bạn phải thử một lần khi đến Madrid Tây Ban Nha

Nổi tiếng là thiên đường du lịch và là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa nhân loại, Madrid là điểm đến mơ ước...