HCM: 0933 994 330 | HN: 0123 944 8844

Nằm ở trung tâm của châu Âu, CH Czech hấp dẫn khách du lịch bởi những cánh đồng nho bạt ngàn và những công trình kiến trúc độc đáo. Là quốc gia tiếp giáp giữa Đông Âu và Tây Âu, CH Czech có hệ thống giao thông đi lại rất thuận tiện. Hôm nay, DB Bahn sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách đi lại bằng giao thông công cộng ở CH Czech, Séc.

1. Đi từ Việt Nam tới CH Czech

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới CH Czech như Vietnam Airlines, China Southern Airlines, Alitalia, Air France, Czech Airlines, Aeroflot, Thai Airway, Cathay Pacific,…Bạn có thể bay đi CH Czech tại 3 sân bay của Việt Nam là sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Đà Nẵng.

2. Đi từ sân bay về trung tâm thành phố

Từ sân bay về trung tâm thành phố Praha – thủ đô của CH Czech, bạn có thể sử dụng phương tiện là xe bus hoặc tàu cao tốc, cụ thể như sau:

Xe Bus 119: Đưa bạn từ sân bay về ga Metro Nádraží Veleslavín (metro line A), rất gần với trung tâm Prague là khu Old Town, Lesser Town, New Town, Prague Castle hoặc bất cứ điểm nào bạn ở trên tuyến line A này. Bus chạy liên tục từ 7-20’/chuyến mỗi chuyến mất tầm 13-17′. Chuyến xuất phát từ sân bay bắt đầu từ lúc 4.20 sáng và hết xe lúc 11.45 đêm. Chuyến ngược lại từ Nádraží Veleslavín bắt đầu lúc 5h sáng và kết thúc lúc 0:30 sáng hôm sau.

Xe Bus 100: Đưa bạn từ sân bay về ga Metro Zličín (metro line B), điểm cuối gần với khu vực New Town (Nové Město) hoặc quận Smichov. Bus này đi mất tầm 15-20′ với tần suất 15-30’/chuyến tuỳ vào mật độ giao thông.
Chuyến đầu tiên bắt đầu ở sân bay là từ 5.45 sáng và kết thúc lúc 23.39 tối. Còn chiều ngược lại, bắt đầu từ trạm Zličín ở thành phố sẽ bắt đầu từ 5:30 a.m và kết thúc vào nửa đêm, dừng ở cả 3 nhà ga là Terminal 1,2,3.

Airport Express: Là một loại xe bus nhưng chạy theo lịch của tàu ở ga trung tâm như tàu SuperCity, EuroCity và InterCity. Xe chạy giữa Airport và ga trung tâm (Hlavní nádraží) nằm trên Line C của hệ thống Metro

3. Đi từ Prague sang các nước châu Âu

Để đi từ Prague qua những thành phố khác của châu Âu bạn sẽ phải đến ga trung tâm Hlavní Nádraží để mua vé tại quầy vé ở dưới tầng hầm. Bạn nên mua vé sớm để kiếm được vé giá rẻ. Vé có thể đặt qua website cục đường bộ CH Czech.

4. Đi lại bằng tàu điện trong trung tâm thành phố

Nếu muốn đi lại trong trung tâm thành phố bằng tàu điện thì bạn hãy tìm hiểu trước về hệ thống các ga tàu ở đây. Hiện tại, hệ thống Metro của Prague chia làm 3 line chính ký hiệu A, B, C. Mỗi line đều có những đặc điểm riêng:
– Line A phổ biến nhất với dân du lịch vì nó chạy giữa các điểm tham quan chính là Prague Castle (Malostranska), The Old Town (Staromestska) và Wenceslas Square (Mustek, Muzeum). Line A cũng kết nối với sân bay tại điểm Nadrazi Veleslavin.
– Line B có thể kết nối với Bus 100 để đi ra sân bay tại bến Zličín.
Bạn có thể chuyển line ở các điểm giao như bến Můstek (line A và B), bến Muzeum (lines A và C) và bến Florenc (lines B và C).

Metro Map tại Czech

Lưu ý: Trên các tàu điện ở CH Czech cũng không hề có người soát vé nhưng bạn cũng tuyệt đối không được đi lậu. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ phạt tầm 30EUR.

Cẩm nang du lịch Châu Âu giá rẻ

Cẩm nang du lịch Châu Âu giá rẻ

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong các hành trình của Vivu đó chính là chuyến du lịch Châu Âu. Đối với...

Những sai lầm du khách thường mắc phải khi đi du lịch châu Âu

Những sai lầm du khách thường mắc phải khi đi du lịch châu Âu

Không chuẩn bị tiền mặt, quên xin mẫu hoàn thuế VAT, ăn mặc xoàng xĩnh, mang vali cỡ đại… là những sai lầm du...

Kinh nghiệm du lịch Bỉ tự túc

Kinh nghiệm du lịch Bỉ tự túc

Bỉ là một quốc gia có diện tích khá nhỏ nhưng lại đóng một vài trò lớn trong lịch sử Châu Âu nói riêng...