Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/nginx/germanrailway.vn/public_html/wp-content/themes/db/functions.php on line 129
Hòa mình vào lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới với vé tàu chỉ từ 69,9 EUR
HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Lễ hội bia Oktoberfest kéo dài từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10, là lễ hội bia nổi tiếng của nước Đức. Đến với lễ hội Oktoberfest, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những loại bia đến từ các nhà máy bia danh tiếng tại thành phố Munich. Cùng DB Bahn khám phá lễ hội bia Oktoberfest hấp dẫn nhất thế giới với vé tàu chỉ từ 69,9 EUR.

Nguồn gốc lịch sử của lễ hội bia Oktoberfes

Cách đây hơn 200 năm, vào ngày 12/10/1810, ngày mà hoàng tử Ludwig cưới công chúa Therese, tất cả cư dân đều mở tiệc ăn mừng. Cuộc đua ngựa lớn nhất vùng Barvaria lần đầu được tổ chức để mừng lễ cưới và sau đó trở thành truyền thống.

Lễ hội cứ thế mỗi năm lại được mở rộng và có thêm các dịch vụ vui chơi. Đáng chú ý nhất là việc ngày càng nhiều bia được uống trong lễ hội. Chính vì thế mà đến khoảng những năm 1900, bia đã đánh bật đua ngựa để làm tâm điểm của Oktoberfest và ngày nay thì lễ hội Oktoberfes đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

Trang phục Dirndls truyền thống của lễ hội bia Oktoberfest

Điều ấn tượng ở lễ hội bia Oktoberfest không chỉ là những vại bia khổng lồ mà còn ở trang phục của mọi người tham gia. Các quý ông thường diện lederhosen tức là áo sơ mi, quần lửng may bằng da hươu và một mũ phớt. Còn phần trang phục của các quý bà là những bộ Dirndls cầu kỳ, tạo ra không khí dân gian “ngày xửa ngày xưa” của nước Đức.

Số lượng bia tiêu thụ là những con số khổng lồ

Cùng với số lượng khổng lồ du khách tham dự là hàng triệu lít bia được tiêu thụ trong lễ hội. Lượng bia tiêu thụ kỷ lục được ghi nhận năm 2013 với 7,7 triệu lít được bán ra. Các năm về sau, số lượng bia có giảm chút. Theo số liệu thống kê, năm 2016, lượng bia bán ra là 6,6 triệu lít.

Một số hành trình gợi ý di chuyển tới Munich:

Sôi động mùa lễ hội Carnival văn hóa lớn nhất tại Berlin, Đức

Sôi động mùa lễ hội Carnival văn hóa lớn nhất tại Berlin, Đức

Đức là một quốc gia sống lý tưởng với những lễ hội độc đáo có 1-0-2. Tháng 6 tới đây, tại thành phố Berlin...

Khám phá châu Âu dễ dàng hơn với Eurail Pass 2019

Khám phá châu Âu dễ dàng hơn với Eurail Pass 2019

Đến châu Âu vào bất kỳ mùa nào trong năm bạn cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp lãng mạn, kiến trúc vừa cổ...

Khuyến mãi Xuân đặc biệt 2019 – Giảm 10% cho thẻ German Rail Pass

Khuyến mãi Xuân đặc biệt 2019 – Giảm 10% cho thẻ German Rail Pass

Mùa xuân ấm áp là thời gian hoàn hảo để ghé thăm nước Đức cũng như các quốc gia châu Âu khác. Vào mùa...