HCM: 0933 994 330 | HN: 0123 944 8844

Nhắc đến loài hoa tulip, đa phần người Việt đều nghĩ ngay đến Hà Lan, nhưng mấy ai biết được rằng Lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới lại được diễn ra ở thủ đô của Canada – Ottawa. Lễ hội này hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan và là điểm đến lý tưởng cho hành trình du lịch sắp tới của bạn.

Lễ hội hoa Tulip diễn ra tại Canada

1. Thời gian diễn ra lễ hội Canadian Tulip Festival

Năm nay, lễ hội Canadian Tulip Festival được tổ chức từ 11/05 – 21/05/2018. Lễ hội này nằm trong top 10 sự kiện nổi bật nhất Canada và top 100 sự kiện lớn nhất Bắc Mỹ. Cùng Phòng vé Eva Air Việt Nam đến với lễ hội này, du khách sẽ được nghe về sự ra đời của lễ hội này cũng như câu chuyện về tình hữu nghị sâu sắc.

2. Nguồn gốc lễ hội Canadian Tulip Festival

Vào năm 1953, gia đình Hoàng gia Hà Lan đã gửi tặng chính phủ Canada 100.000 bông hoa tulip nhằm bày tỏ lòng cảm ơn họ đã che chở cho công chúa Giulian – con gái thứ 2 của Hoàng gia Hà Lan trong thời gian Hà Lan bị phát xít Đức chiếm đóng vào chiến tranh thế giới thứ 2. Lễ hội cũng được bắt đầu tổ chức ngay sau đó nhằm kỷ niệm tình hữu nghị thiêng liêng giữa hai đất nước.

Những bông hoa tulip đầy sắc màu 

3. Lễ hội Canadian Tulip Festival

Canadian Tulip Festival là lễ hội mùa xuân được yêu thích nhất, nổi tiếng nhất của Canada, thu hút đông đảo những họa sĩ, nghệ sĩ, du khách thập phương đến ngắm và tôn vinh loài hoa tuyệt đẹp – biểu tượng tình hữu nghị quốc tế.
Sẽ có khoảng 500 000 người bất chấp thời tiết nóng lạnh thất thường của thủ đô Ottawa để đến đây thưởng thức vẻ đẹp rạng ngời của những bông hoa đang độ nở rộ. Đồng thời tham gia các hoạt động văn hóa phong phú được tổ chức trong lễ hội này.

Lễ hội bắt đầu khai mạc với 100 loài tại 40 địa điểm quan trọng của thành phố, trong đó có 7 điểm văn hóa lịch sử được chọn làm nơi đặc biệt để thiết kế những vườn hoa đẹp nhất. Nổi bật nhất trong số đó là Công viên Đại sứ với hơn 300 000 gốc tulip nhiều sắc màu, cao thấp khác nhau, nhiều nhất là màu cau – màu sắc tượng trưng cho Hoàng gia Hà Lan – biểu tượng của tình hữu nghị người dân Canada và Hà Lan.

4. Các hoạt động diễn ra tại lễ hội hoa tulip

Ngoài thưởng ngoạn hoa, du khách đến đây còn có cơ hội tham gia các hoạt động bên lề như ca nhạc, biểu diễn thời trang, thưởng thức ẩm thực… Nổi bật nhất là hoạt động giao lưu văn hóa diễn ra trước trụ sở tòa thị chính Ottawa – điểm đến của các gia đình trong Ngày của Mẹ – 12.05 hàng năm.

Đến với lễ hội hoa tulip 2018, những người dân địa phương sẽ được sử dụng xe đưa đón trong suốt 30 phút vòng quanh các khu vực lễ hội miễn phí. Còn đối với du khách nước ngoài, hoặc người dân ngoài thành phố, sẽ được đi chuyến xe này chỉ với giá 15 USD.

8 địa điểm thú vị gần thủ đô London mà bạn có thể đi trong ngày (Phần 1)

8 địa điểm thú vị gần thủ đô London mà bạn có thể đi trong ngày (Phần 1)

Với một chuyến tàu ngắn khởi hành từ thủ đô London, bạn có thể đi xa và ghé thăm rất nhiều địa điểm hấp...

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt (Phần 2)

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt (Phần 2)

Bài viết trước DB Bahn đã giới thiệu về các loại tàu ở Áo và hướng dẫn các đi tới Vienna, phần tiếp theo...

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt (Phần 1)

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt (Phần 1)

Áo là một trong những địa điểm rất nên cân nhắc trong chuyến hành trình du lịch châu Âu của mỗi người. Những địa điểm nổi...