HCM: 0933 994 330 | HN: 0123 944 8844

Lễ hội ném cà chua nghe thật kỳ lạ nhưng là một lễ hội yêu thích của người dân Tây Ban Nha. Cùng DB Bahn tham gia “Cuộc chiến ném đồ ăn” lớn nhất thế giới với vé tàu chỉ từ 34EUR.

Lễ hội ném cà chua là lễ hội nổi tiếng ở La Tomatina. Vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8, hàng ngàn du khách trên thế giới đã đổ về làng Bunol, gần thành phố Valencia, Tây Ban Nha để tham gia lễ hội độc đáo này. Lễ hội ném cà chua bắt đầu vào năm 1945.

Trong suất một tuần diễn ra lễ hội, có rất nhiều chương trình âm nhạc, diễu hành, nhảy múa và bắn pháp hoa phục vụ cho người tham dự. Hoạt động ném cà chua chỉ diễn ra trong vòng 1 – 2h đồng hồ, từ 10 – 11h sáng ngày thứ 4 cuối tuần của tháng 8. Khi chuẩn bị diễn ra lễ hội, lực lượng xe tải sẽ được huy động để chở hơn 1 tấn cà chua chín mọng từ các vùng lân cận tới ngôi làng Bunol. Những chiếc xe chữa cháy đỗ gọn ở phía xa để sẵn sàng làm nhiệm vụ dọn sạch toàn bộ thị trấn ngay khi lễ hội kết thúc.

Lễ hội cà chua thu hút hàng triệu người từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ về đây để tham gia, đó là một “cuộc chiến” vô hại và vô cùng vui vẻ, với hàng tấn cà chua chín mọng được dùng để tung ném trên các con phố. Theo thống kê, hàng năm có khoảng 30.000 người tới dự lễ hội ném cà chua, gấp nhiều lần số dân 9000 người của thị trấn Bunol.
Để tránh bị thương, người chơi được khuyên bóp mềm trái cà chua trước khi ném nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chính quyền khuyến khích người chơi mang theo kính bơi và găng tay. Ngoài ra, du khách cũng không được phép mang những vật dụng sắc nhọn vào lễ hội và cấm xé quần áo của người khác.

Thời gian diễn ra lễ hội, các cửa hàng, toà nhà 2 bên đường phải căng phông màn để tránh các cơn mưa cà chua. Những người tham gia thì chọn cho mình bộ đồ thích hợp để sau trận chiến cà chua vui vẻ có thể vứt chúng vào sọt rác.

Một số hành trình tàu điện ở Châu Âu: 

Choáng ngợp với lễ hội ánh sáng ảo diệu ở Amsterdam

Choáng ngợp với lễ hội ánh sáng ảo diệu ở Amsterdam

Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du lịch Hà Lan đó là được tham dự vào lễ hội trình chiếu ánh...

Dạo quanh châu Âu lộng lẫy mùa Giáng sinh với vé tàu giảm giá tới 20%

Dạo quanh châu Âu lộng lẫy mùa Giáng sinh với vé tàu giảm giá tới 20%

Cuối năm là thời khắc quan trọng để đón chào những sự kiện lớn như Giáng sinh, chào đón năm mới. Hãy ghé thăm...

Lung linh sắc màu Giáng sinh tại khu chợ nổi tiếng nhất nước Đức

Lung linh sắc màu Giáng sinh tại khu chợ nổi tiếng nhất nước Đức

Đất nước của lễ hội bia là một trong những nơi rực rỡ sắc màu nhất ở châu Âu vào mỗi dịp Giáng sinh,...