HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Thủ đô Rome (Ý) là thành phố văn hóa lịch sử lừng danh. Rome được mệnh danh là “thành phố vĩnh hằng”, “thành phố bất tử” khi chứng kiến nền văn minh La mã đi từ thời khắc huy hoàng đến lúc thảm bại, gây xáo động lịch sử châu Âu.

Sau khi sự thống trị của đế chế La Mã kết thúc, Rome đã trở thành nơi ngự trị của giáo hoàng cho đến tận năm 1870. Năm 1871, Rome trở thành thủ đô của Vương quốc Italy và ngày nay trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách khắp thế giới.

Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Rome

Đấu trường La Mã, quảng trường Venice, đài phun nước Trevi, bảo tàng Vatican Rome và Vatican là những điểm đến hấp dẫn của Rome, rất tiếc nếu bỏ lỡ một trong số này.

Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã là di tích kiến trúc hoành tráng từ thời cổ đại và trung đại. Nơi đây được xây dựng trong 8 năm và hoàn thành vào năm 80 Trước công nguyên. Đấu trường La Mã là khán đài hình vòng cung đầu tiên được xây dựng ở Rome có sức chứa 50.000 khán giả và 80 cửa ra vào, đảm bảo đám đông có thể vào và thoát ra nhanh chóng. Đấu trường có hình vòng cung, chiếm diện tích 6 mẫu Anh tức khoảng 2,4 ha.

Quảng trường Venice

Quảng trường Venice ở trung tâm thành phố là quảng trường lớn nhất Rome rất thu hút du khách. Các hoạt động lễ tiết trọng đại như Tổng thống Italy tuyên thệ nhậm chức, đón tiếp nguyên thủ nước ngoài đều được tổ chức ở quảng trường Venice. Người Italy gọi quảng trường Venice là “Diễn đàn tổ quốc” bởi vì nó tượng trưng cho biểu tượng nước Italy độc lập và thống nhất.

Đài phun nước Trevi

Trevi được xây vào năm 1762, chính giữa đài phun là tượng thủy thần Neptune trên cỗ xe ngựa hình vỏ sò được kéo bởi hai con ngựa biển, một con ngoan ngoãn và một con tỏ vẻ bất kham. Chúng tượng trưng cho đại dương có lúc bình yên, lúc dữ dội.

Bảo tàng Vatican Rome

Bảo tàng Vatican Rome được mệnh danh là “thành phố bảo tàng” bởi không nơi nào còn giữ được nhiều di tích thời cổ đại. Tất cả tài sản chung của nhân loại được trưng bày trong bảo tàng Vatican như: các kiệt tác của các danh họa, các nhà điêu khắc nổi tiếng của thế giới như: Leonardo da Vinci, Raphael, Boticeli…

Vantican

Vatican là minh chứng cho câu nói bất hủ: “Mọi ngả đường đều dẫn tới nước Italy, mọi ngả đường của nước Italy đều dẫn đến thành Rome, mọi ngả đường của Rome đều dẫn tới Vatican”. Thánh đường của Vatican được Gian Lorenzon Bernini thiết kế dưới sự chỉ đạo của giáo hoàng Alexander VI. Sân trước của thánh đường chính xác và cân đối đến mức đáng ngưỡng mộ.

Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

Mọi người chắc hẳn đã thường xuyên nghe câu “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome” của người Ý, trong khi người Ý...

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Nổi tiếng khắp thế giới với vẻ đẹp như thiên thần của các loài hoa, nhiều tín đồ du lịch rất yêu thích check-in...

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

Nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình của những con kênh đào lãng mạn, những ngôi làng cổ tích cùng hình ảnh chiếc cối...