HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Pháp là một đất nước xinh đẹp, cổ kính với nhiều công trình còn lưu giữ được nét đẹp thời Phục Hưng và là điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Châu ÂuTuy nhiên việc xin visa du lịch Pháp còn gặp khá nhiều khó khăn đối với người lần đầu tiên xin visa tự túc, nếu không có công ty du lịch/dịch vụ làm giúp thì bạn thường dễ bỏ sót rất nhiều hồ sơ và làm mất nhiều thời gian đi lại cũng như tiền bạc. DB Bahn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa Pháp nhằm giúp bạn tránh khỏi phải làm hồ sơ lại nhiều lần nhé.

kinh-nghiem-xin-visa-di-phap-day-du-voi-ti-le-99-1

Một số thủ tục xin visa du lịch Pháp bạn cần biết

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Bạn nên tham khảo mẫu sắp xếp hồ sơ của Đại sự quán/ Lãnh sự quán.

Bộ hồ sơ xin visa chủ yếu bao gồm những giấy tờ sau:

  • Một mẫu đơn xin Visa.
  • Hai hình 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 tháng.
  • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (A4).
  • Bản sao hộ khẩu  có công chứng (A4).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Bản sao giấy đăng kí hôn nhân công chứng (nếu có) hoặc giấy xác nhận độc thân.
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Thư bảo lãnh của người thân/ công ty tại Pháp.
  • Dự kiến hoạt động, địa điểm đến Pháp (tự túc) hoặc chương trình du lịch theo tuor (có xác nhận công ty du lịch tại Pháp).

kinh-nghiem-xin-visa-di-phap-day-du-voi-ti-le-99-2

Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và dựa theo những giấy tờ do bạn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp các giấy tờ bổ sung, nếu trong hồ sơ do bạn cung cấp thiếu một số văn bản có nghĩa là bạn không muốn cấp văn bản đó

Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Pháp

Khi có lịch phỏng vấn bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình những giấy tờ cần thiết để làm visa đồng thời mang theo những bức ảnh chung của bạn với gia đình tại Việt Nam, những giấy tờ kèm theo chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở hẳn Pháp.

kinh-nghiem-xin-visa-di-phap-day-du-voi-ti-le-99-3

Ở Pháp Đại sứ quán cũng như lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của chính quyền địa phương là điều cần thiết. Và bạn cần phải lưu ý một điều nếu tour du lịch pháp của bạn kéo dài khoảng 20 ngày thì số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả những phát sinh.

Phỏng vấn visa du lịch Pháp

Thời gian phỏng vấn của bạn sẽ chỉ kéo dài khoảng 2 phút nên bạn hãy mặc thật lịch sự, tâm lý thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi, nên trả lời trọng tâm và thật ngắn gọn.

Nếu bạn không đạt visa thì hãy bình tĩnh và cố gắng vào lần xin visa tiếp theo nhé.

kinh-nghiem-xin-visa-di-phap-day-du-voi-ti-le-99-4

Nhận Visa thì mất bao lâu ?

Bạn nhận được Visa Pháp, xin chúc mừng. Bạn sẽ được nhận Visa bằng 2 cách qua EMS hoặc nhận tại TLS Contact. Thông thường thời gian xét duyệt sẽ khoảng 15 ngày làm việc tùy trường hợp nếu hồ sơ của bạn có nhiều nghi vấn hoặc cần xác minh thì sẽ mất thời gian hơn, có trường hợp còn mất tới 30 -40 ngày. Nếu bạn nộp hồ sơ VIP có thể lấy nhanh hơn từ 5-7 ngày làm việc.

Những món ăn “kì dị” mà ngon không tưởng của người Pháp

Những món ăn “kì dị” mà ngon không tưởng của người Pháp

Nhắc đến nước Pháp, bạn sẽ tưởng tượng đến những món ăn mang đậm phong cách châu Âu như bít tết, pizza, gan ngỗng….Nhưng...

Praha – viên ngọc quý của châu Âu

Praha – viên ngọc quý của châu Âu

Gợi ý cho những ai thích châu Âu mà không biết nên tham quan nơi nào trước, hãy đến với thủ đô Praha của...

Khám phá Brussels – thành phố của những điều tuyệt vời

Khám phá Brussels – thành phố của những điều tuyệt vời

Bỉ là quốc gia châu Âu mang trong mình những nét văn hóa đặc sắc hiếm có, đặc biệt là những công trình kiến...