HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Đất nước của lễ hội bia là một trong những nơi rực rỡ sắc màu nhất ở châu Âu vào mỗi dịp Giáng sinh, đặc biệt là ở khu chợ Nurnberg nổi tiếng . Những cây thông khổng lồ sáng rực, cả con đường lung linh ánh đèn cùng nhiều hoạt động thú vị khiến bạn như lạc vào khung cảnh thần tiên.

Có rất nhiều khu chợ Giáng sinh được dựng lên trên khắp nước Đức nhưng Nurnberg vẫn là khu chợ nổi tiếng nhất bởi nó đã tồn tại từ rất lâu đời. Chợ được mở vào Thứ 6 trước chủ nhật đầu tiên của mùa Vọng. ( Mùa Vọng là khoảng thời gian bốn đến năm tuần trước lễ Giáng sinh ). Chợ được mở ở trung tâm thành phố, dưới chân nhà thờ Đức Bà, khép lại vào ngày Giáng sinh 24/12 và trước đó 1 ngày nếu ngày 24 rơi vào Chủ Nhật.

Khu chợ Giáng sinh bao gồm gần 200 gian hàng bằng gỗ được trang trí bởi những tấm vải sọc có màu đặc trưng trắng và đỏ. Người ta thường bày bán những mặt hàng đặc trưng của Đức như Lebkuchen, bánh Frunchtebrot, các loại xúc xích nhỏ truyền thống,…. Bên cạnh đó là các mặt hàng thủ công và những đồ dùng được trang trí nhân dịp Giáng sinh. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức một cốc Gluhwein – thứ rượu vang được pha cùng gia vị sau đó được hâm nóng đủ để xua tan đi cái lạnh của mùa Đông nước Đức.

Ở Trung tâm của chợ, hàng năm người ta còn đặt một mô hình được gọi là máng cỏ Giáng sinh diễn tả lại thời khắc chúa Jesus ra đời. Chợ Giáng sinh Nurnberg còn có một truyền thống thú vị là cứ vào ngày khai mạc, thành phố sẽ chọn ra một thiếu nữ từ 16 – 19 tuổi, mặc như Christkind và đọc lời khai mạc trước toàn thể dân chúng từ ban công nhà thờ Đức Bà. Đây cũng là một trong nghi thức đáng được mong đợi nhất dịp Giáng sinh tại nước Đức.

Một số chặng tàu gợi ý tới Nurnberg để tham gia khu chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất nước Đức: 

KHUYẾN MÃI THU ĐẶC BIỆT 2019  GERMAN RAIL PASS GIẢM GIÁ 10%

KHUYẾN MÃI THU ĐẶC BIỆT 2019 GERMAN RAIL PASS GIẢM GIÁ 10%

Cùng DB Bahn khám phá đất nước Đức xinh đẹp với khuyến mãi đặc biệt từ German Rail Pass: Giảm 10% German Rail Pass Flexi 3...

KHÁM PHÁ MÙA THU CHÂU ÂU  VỚI THẺ TÀU EURAIL GLOBAL PASS GIẢM GIÁ 10%

KHÁM PHÁ MÙA THU CHÂU ÂU VỚI THẺ TÀU EURAIL GLOBAL PASS GIẢM GIÁ 10%

Thật dễ dàng chạm tay vào mùa thu châu Âu when sự đồng hành của tau Eurail Global Pass Giảm giá 10% . Thời...

KHÁM PHÁ MÙA THU CHÂU ÂU  VỚI THẺ TÀU EURAIL GLOBAL PASS GIẢM GIÁ 10%

KHÁM PHÁ MÙA THU CHÂU ÂU VỚI THẺ TÀU EURAIL GLOBAL PASS GIẢM GIÁ 10%

Khám phá mùa thu châu Âu cực kỳ lãng mạn, lướt qua những ngôi làng cổ kính cùng một người bạn đồng hành dễ...