Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/nginx/germanrailway.vn/public_html/wp-content/themes/db/functions.php on line 129
Lung linh sắc màu Giáng sinh tại khu chợ nổi tiếng nhất nước Đức
HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Đất nước của lễ hội bia là một trong những nơi rực rỡ sắc màu nhất ở châu Âu vào mỗi dịp Giáng sinh, đặc biệt là ở khu chợ Nurnberg nổi tiếng . Những cây thông khổng lồ sáng rực, cả con đường lung linh ánh đèn cùng nhiều hoạt động thú vị khiến bạn như lạc vào khung cảnh thần tiên.

Có rất nhiều khu chợ Giáng sinh được dựng lên trên khắp nước Đức nhưng Nurnberg vẫn là khu chợ nổi tiếng nhất bởi nó đã tồn tại từ rất lâu đời. Chợ được mở vào Thứ 6 trước chủ nhật đầu tiên của mùa Vọng. ( Mùa Vọng là khoảng thời gian bốn đến năm tuần trước lễ Giáng sinh ). Chợ được mở ở trung tâm thành phố, dưới chân nhà thờ Đức Bà, khép lại vào ngày Giáng sinh 24/12 và trước đó 1 ngày nếu ngày 24 rơi vào Chủ Nhật.

Khu chợ Giáng sinh bao gồm gần 200 gian hàng bằng gỗ được trang trí bởi những tấm vải sọc có màu đặc trưng trắng và đỏ. Người ta thường bày bán những mặt hàng đặc trưng của Đức như Lebkuchen, bánh Frunchtebrot, các loại xúc xích nhỏ truyền thống,…. Bên cạnh đó là các mặt hàng thủ công và những đồ dùng được trang trí nhân dịp Giáng sinh. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức một cốc Gluhwein – thứ rượu vang được pha cùng gia vị sau đó được hâm nóng đủ để xua tan đi cái lạnh của mùa Đông nước Đức.

Ở Trung tâm của chợ, hàng năm người ta còn đặt một mô hình được gọi là máng cỏ Giáng sinh diễn tả lại thời khắc chúa Jesus ra đời. Chợ Giáng sinh Nurnberg còn có một truyền thống thú vị là cứ vào ngày khai mạc, thành phố sẽ chọn ra một thiếu nữ từ 16 – 19 tuổi, mặc như Christkind và đọc lời khai mạc trước toàn thể dân chúng từ ban công nhà thờ Đức Bà. Đây cũng là một trong nghi thức đáng được mong đợi nhất dịp Giáng sinh tại nước Đức.

Một số chặng tàu gợi ý tới Nurnberg để tham gia khu chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất nước Đức: 

Sôi động mùa lễ hội Carnival văn hóa lớn nhất tại Berlin, Đức

Sôi động mùa lễ hội Carnival văn hóa lớn nhất tại Berlin, Đức

Đức là một quốc gia sống lý tưởng với những lễ hội độc đáo có 1-0-2. Tháng 6 tới đây, tại thành phố Berlin...

Khám phá châu Âu dễ dàng hơn với Eurail Pass 2019

Khám phá châu Âu dễ dàng hơn với Eurail Pass 2019

Đến châu Âu vào bất kỳ mùa nào trong năm bạn cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp lãng mạn, kiến trúc vừa cổ...

Khuyến mãi Xuân đặc biệt 2019 – Giảm 10% cho thẻ German Rail Pass

Khuyến mãi Xuân đặc biệt 2019 – Giảm 10% cho thẻ German Rail Pass

Mùa xuân ấm áp là thời gian hoàn hảo để ghé thăm nước Đức cũng như các quốc gia châu Âu khác. Vào mùa...