HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Hồ Baikal nằm ở phía Nam của Siberi, Nga, nơi đây được biết đến là hồ nước ngọt lâu đời và sâu nhất thế giới. Vào mùa đông, hồ nước này đóng băng sẽ tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp như một bức tranh vẽ kỳ công.

Hồ Baikal được mệnh danh là hồ nước sâu nhất thế giới với chiều sâu 1.642m. Ngoài hồ này, trên thế giới chỉ có hai hồ nước khác với độ sâu trên 1.000m đó là hồ Tanganyika với độ sâu 1.470m và hồ Caspian sâu 1.025m. Nếu như mùa hè đến hồ Baikal, bạn sẽ thích mắt với làn nước trong veo màu ngọc bích thì khi đông về, cả mặt hồ đóng băng giá cứng dày đến 2m. Nhiệt độ trung bình ở đây là -19 độ C vào mùa đông và 14 độ C vào mùa hè.

Đặc biệt, mặc dù bề mặt bị đóng băng nhưng du khách vẫn có thể nhìn thấu xuyên suốt xuống phía dưới lòng hồ. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì những sinh vật dưới hồ đều hiển hiện rõ nét qua lớp băng giá. Bởi thế hồ Baikal cũng được xem là hồ nước sạch và trong nhất thế giới.

Khi du lịch đến đây bạn có thể đi bộ trên nền băng cứng, trượt băng, hay thậm chí là đạp xe để trải nghiệm hết các cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngoài ra, một số đoạn trên hồ còn xuất hiện các vết nứt trắng xóa với hình thù kỳ lạ. Người ta lý giải rằng nhờ các vết nứt này mà hơn 1.700 loài động thực vật sinh sống dưới lòng hồ không bị thiếu oxy. Những vết nứt có chiều ngang từ 2 – 3m, chiều dài có thể lên tới 30km.

Hồ Baikal được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1996. Nơi đây còn được biết đến với cái tên là “con mắt xanh của Siberi”, cho đến nay băng đá ở hồ nước cổ nhất thế giới vẫn thu hút sự tìm hiểu, khám phá của các nhà khoa học.

Tháng 2 – Khám phá châu Âu mùa băng tuyết với giá thẻ tàu ưu đãi đặc biệt

Tháng 2 – Khám phá châu Âu mùa băng tuyết với giá thẻ tàu ưu đãi đặc biệt

Châu Âu vào tháng 2 vẫn còn là mùa Đông, thậm chí nhiều nơi tuyết vẫn còn rơi dày trắng xóa. Tới những thành...

5 món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Pháp

5 món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Pháp

Ai đó đã từng nói rằng “Thế giới sẽ là thiên đường nếu tất cả mọi thứ được sắp đặt bởi người Thụy Điển,...

10 món ăn truyền thống đình đám của Tây Ban Nha

10 món ăn truyền thống đình đám của Tây Ban Nha

Đất nước Tây Ban Nha quyến rũ bởi những công trình kiến trúc đẹp cổ kính và cả nền ẩm thực phong phú. Nghệ...