HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Hồ Baikal nằm ở phía Nam của Siberi, Nga, nơi đây được biết đến là hồ nước ngọt lâu đời và sâu nhất thế giới. Vào mùa đông, hồ nước này đóng băng sẽ tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp như một bức tranh vẽ kỳ công.

Hồ Baikal được mệnh danh là hồ nước sâu nhất thế giới với chiều sâu 1.642m. Ngoài hồ này, trên thế giới chỉ có hai hồ nước khác với độ sâu trên 1.000m đó là hồ Tanganyika với độ sâu 1.470m và hồ Caspian sâu 1.025m. Nếu như mùa hè đến hồ Baikal, bạn sẽ thích mắt với làn nước trong veo màu ngọc bích thì khi đông về, cả mặt hồ đóng băng giá cứng dày đến 2m. Nhiệt độ trung bình ở đây là -19 độ C vào mùa đông và 14 độ C vào mùa hè.

Đặc biệt, mặc dù bề mặt bị đóng băng nhưng du khách vẫn có thể nhìn thấu xuyên suốt xuống phía dưới lòng hồ. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì những sinh vật dưới hồ đều hiển hiện rõ nét qua lớp băng giá. Bởi thế hồ Baikal cũng được xem là hồ nước sạch và trong nhất thế giới.

Khi du lịch đến đây bạn có thể đi bộ trên nền băng cứng, trượt băng, hay thậm chí là đạp xe để trải nghiệm hết các cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngoài ra, một số đoạn trên hồ còn xuất hiện các vết nứt trắng xóa với hình thù kỳ lạ. Người ta lý giải rằng nhờ các vết nứt này mà hơn 1.700 loài động thực vật sinh sống dưới lòng hồ không bị thiếu oxy. Những vết nứt có chiều ngang từ 2 – 3m, chiều dài có thể lên tới 30km.

Hồ Baikal được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1996. Nơi đây còn được biết đến với cái tên là “con mắt xanh của Siberi”, cho đến nay băng đá ở hồ nước cổ nhất thế giới vẫn thu hút sự tìm hiểu, khám phá của các nhà khoa học.

Bí kíp cần nhớ cho chuyến du lịch châu Âu thú vị

Bí kíp cần nhớ cho chuyến du lịch châu Âu thú vị

Châu Âu thực sự rất đẹp và giàu có về thiên nhiên, giá trị văn hóa lẫn công trình kiến trúc. Chu du đến...

Tốp 5 địa điểm nổi tiếng ở Berlin khiến du khách tò mò

Tốp 5 địa điểm nổi tiếng ở Berlin khiến du khách tò mò

Thủ đô Berlin – Đức là điểm hẹn lý tưởng của nhiều vị khách phương xa, trong đó có 5 địa điểm khiến nhiều...

Tìm hiểu về con người và văn hóa nước Đức

Tìm hiểu về con người và văn hóa nước Đức

“Nước Đức có gì nổi tiếng?” chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết câu trả lời. Vậy hãy cùng...