HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Scandinavia được ví như vùng đất thần tiên của châu Âu với những ngôi nhà nhỏ xinh xắn, cỏ phủ kín mái nhà và lối đi. Tới đây, du khách như lạc vào thế giới cổ tích, những câu chuyện thần tiên sống động và ly kỳ.

1. Ngôi nhà ở Oaefi
Ở Scandinavia vùng đất thần tiên của Châu Âu có một công trình bao phủ bởi cỏ tuyệt đẹp thuộc về một nhà thờ nhỏ ở khu vực Oaefi, Iceland, được xây dựng vào năm 1884. Nhiều du khách đã miêu tả, nơi đây thậm chí còn đẹp hơn cả cổ tích. Toàn bộ mái nhà, lối đi dẫn vào ngôi nhà hay 2 bên hông đều được bao phủ bằng cỏ. Xung quanh đó là những cây bạch dương tươi tốt, xòa bóng mát càng làm tăng thêm vẻ kì bí cho ngôi nhà.

2. Ngôi nhà ở Streymoy
Ngôi nhà làm bằng đá và lợp mái cỏ nằm bên cạnh một thác nước thuộc hòn đảo đẹp như tranh vẽ của Streymoy, Saksun, quần đảo Faroe. Những ngôi nhà này được chính phủ sử dụng làm bảo tàng dân gian và là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

3. Ngôi nhà Lindarbakki
Ngoài ra, những ngôi nhà Lindarbakki nằm tại ngôi làng Bakkagerdi, trên bờ biển phía Đông của Iceland thu hút du khách bởi màu sắc nổi bật của ngôi nhà và những mảnh vườn xinh đẹp. Những ngôi nhà sơn màu đỏ tươi, mái phủ đầy cỏ với những kiến trúc tương tự nhau tạo thành một bức tranh làng quê tuyệt đẹp và yên bình.

6 điều bạn nên biết khi du lịch châu Âu

6 điều bạn nên biết khi du lịch châu Âu

Giấc mơ du lịch Châu Âu ngày nay không còn là điều quá xa vời. Bạn nên ghi nhớ 6 điều sau đây khi...

10 nhà thờ nhỏ đến ngạc nhiên ở Vương quốc Anh

10 nhà thờ nhỏ đến ngạc nhiên ở Vương quốc Anh

Trong khi Good Shepherd là nhà nguyện nhỏ nhất Sussex rộng gần 5 m2 thì Bremilham ở Wiltshire chỉ có một ghế ngồi bốn...

5 trải nghiệm đắt giá bạn phải thử một lần khi đến Madrid Tây Ban Nha

5 trải nghiệm đắt giá bạn phải thử một lần khi đến Madrid Tây Ban Nha

Nổi tiếng là thiên đường du lịch và là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa nhân loại, Madrid là điểm đến mơ ước...