HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Có thể nói tháng 10 là tháng tập trung các lễ hội thú vị và sôi động ở khắp nơi, nhất là Châu Âu, người ta có rất nhiều lựa chọn khám phá lễ hội. Bạn có dự định đặt vé máy bay đi châu Âu để kịp mùa lễ hội nhớ đừng bỏ qua Đức và Tây Ban Nha nhé, nơi đây có 2 lên hội cực kỳ sôi động và thú vị đây này.

Lễ hội xây tháp người Castell, Catalan, Tây Ban Nha
Truyền thống của lễ hội xây tháp người bắt nguồn từ Valls, gần thành phố Tarragona ở Catalan, một cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha. Bắt đầu từ thế kỷ 18, truyền thống sau đó ngày càng trở nên và phổ biến, và các nhóm hay câu lạc bộ dựng tháp người được thành lập trên khắp Catalan.

Những người tham gia lễ hội này sẽ cùng nhau dựng lên những tháp người cao từ 7 đến 9 tầng bằng cách đứng lên vai nhau. Đây là một hoạt động đòi hỏi sự đoàn kết, tinh thần đồng đội và tập thể cao.

Trong hoạt động xây dựng tháp người, độc đáo nhất là phần chân tháp gồm hàng trăm người liên kết với nhau để tạo sức chịu lực cho tháp, đồng thời đóng vai trò như phần đệm để giữ an toàn cho những người ở trên cao nếu không may bị ngã.

Lễ hội Oktoberfest, Munich, Đức
Oktoberfest là một trong những lễ hội tháng 10 sôi động và lớn nhất thế giới, bắt đầu từ giữa hoặc cuối tháng 9 và kết thúc vào tuần đầu tiên của tháng 10, tại Munich, Đức.

Tại địa phương, lễ hội Oktoberfest thường được gọi là Wiesn và là một phần quan trọng của văn hóa Bayern, được tổ chức từ năm 1810. Hiện nay, một số thành phố khác trên thế giới cũng tổ chức lễ hội Oktoberfest mô phỏng lại sự kiện ở Munich.

Mỗi năm, lễ hội thu hút từ 6 đến 7 triệu người tham dự với lượng bia tiêu thụ lên tới 7 triệu lít. Ngoài những ly bia hấp dẫn, du khách tới tham dự lễ hội Oktoberfest còn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khác cũng như thưởng thức những món ăn truyền thống hấp dẫn ở đây.

Lễ hội Oktoberfest ở Munich diễn ra trong khoảng thời gian 16 ngày. Năm 1994, thời gian tổ chức lễ hội được thay đổi để đáp ứng với nhu cầu của du khách. Nếu ngày chủ nhật đầu tiên vào tháng 10 rơi vào ngày 1 hoặc ngày 2, thì lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 3 tháng 10 (Ngày đoàn kết của Đức). Vì vậy, lễ hội bây giờ diễn ra trong 17 ngày khi Chủ nhật đầu tiên là ngày 2 tháng 10 và 18 ngày khi đó là ngày 1 tháng 10. Trong năm 2010, lễ hội kéo dài cho đến thứ hai đầu tiên trong tháng 10 (ngày 4 tháng 10), để đánh dấu năm thứ 200 của sự kiện này.

Có một Amsterdam cổ kính và bình dị đến nao lòng

Có một Amsterdam cổ kính và bình dị đến nao lòng

Amsterdam – thành phố cổ châu Âu tuyệt đẹp bên bờ sông Amstel là cái tên gợi nhắc đến sự lãng mạn và cổ...

2 lý do khiến mọi người đều “Say yes” khi nhắc đến du lịch Đức

2 lý do khiến mọi người đều “Say yes” khi nhắc đến du lịch Đức

Là trung tâm và cũng là trái tim của châu Âu, Đức luôn là cái tên được nhiều người nghĩ đến mỗi khi có...

Sôi động mùa lễ hội tháng 10 ở Đức và Tây Ban Nha

Sôi động mùa lễ hội tháng 10 ở Đức và Tây Ban Nha

Có thể nói tháng 10 là tháng tập trung các lễ hội thú vị và sôi động ở khắp nơi, nhất là Châu Âu,...