HCM: 0933 994 330 | HN: 0123 944 8844

Xin visa du lịch Đức là một trong những vấn đề nhiều du khách boăn khoăn khi có ý định ghé thăm xứ sở của bia, xúc xích và xe hơi. Việc xin visa du lịch Đức có khó không phụ thuộc phần lớn vào tình trạng hồ sơ của mỗi cá nhân và việc bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để làm các thủ tục cần thiết tại Đại sứ quán.”

Việc xin visa đi Đức với nhiều người sẽ khá dễ dàng, khi họ có thể chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ hồ sơ. Nhưng ngược lại, rất nhiều người cũng bị từ chối hồ sơ vì giấy tờ họ nộp không chính xác theo yêu cầu. Vậy đâu mới là một bộ hồ sơ xin visa Đức quy chuẩn và có khả năng đậu cao? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ thủ tục xin visa du lịch Đức dễ dàng nhất.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Đức

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);
  • Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);
  • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ tài chính:

  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;
  • Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Hồ sơ chuyến đi:

  • Chương trình du lịch;
  • Xác nhận đặt chỗ ở;
  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Bảo hiểm du lịch (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Đức đi công tác

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);
  • Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tế);
  • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương (mẫu theo file đính kèm);
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần đây;

Hồ sơ tài chính:

  • Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên cử đi; hoặc
  • Tuyến bố đảm nhận chi phí của bên mời; hoặc
  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất; hoặc
  • Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Quyết định cử đi công tác;
  • Thư mời công tác của đối tác bên Đức;
  • Chứng minh quan hệ công việc (ví dụ hợp đồng kinh tế);

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận đặt chỗ ở;
  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Bảo hiểm chuyến đi (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);

Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Đức thăm người thân

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày nộp quá 10 năm, có chữ ký);
  • Hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (nếu có, bản gốc và bản photo những trang có visa vào các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • Đơn xin thị thực (khai online đầy đủ, in ra và ký tên);
  • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện mặt, mắt không bị che khuất & không chỉnh sửa);
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, photo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ/chồng và các con (nếu đã có gia đình);

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép;
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ tài chính:

  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây;
  • Những giấy tờ khác nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Giấy tờ mục đích chuyến đi:

  • Chứng minh quan hệ họ hàng (ví dụ giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn); hoặc Tuyên bố bằng văn bản của người mời, nếu không có quan hệ họ hàng; và
  • Photo hộ chiếu của người bên Đức định sang thăm;
  • Photo giấy phép lưu trú hiện tại ở Đức của người mời (nếu người mời không mang quốc tịch Đức);

Giấy tờ xác nhận chuyến đi:

  • Xác nhận đặt chỗ ở hoặc Giấy mời có ghi rõ địa chỉ lưu trú của người mời;
  • Xác nhận đặt vé máy bay;
  • Bảo hiểm chuyến đi (mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen);
Những trải nghiệm mới lạ khi du lịch châu Âu

Những trải nghiệm mới lạ khi du lịch châu Âu

Khám phá thế giới hoang dã ở Orlando, nghỉ ngơi trên một khách sạn nổi ở Stockholm, thăm con đường Truyện tranh ở Brussels…...

10 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Thụy Sĩ

10 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Thụy Sĩ

Nhiều du khách ấn tượng về Thụy Sĩ với những đô thị sang trọng, dãy Alps lẫy lừng. Bên cạnh những đỉnh núi cao, các dòng...

10 điểm đến hấp dẫn nhất tại Tây Ban Nha

10 điểm đến hấp dẫn nhất tại Tây Ban Nha

Chắc hẳn khi nhắc đến xứ sở của các chú bò tót thì ai cũng biết đó chính là đất nước Tây Ban Nha...