HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Châu Âu luôn là điểm hẹn lý tưởng và lãng mạn, chưa bao giờ ngưng hot. Mỗi thành phố, mỗi thị trấn đều mang vẻ đẹp riêng nhưng tựu chung lại châu Âu rất yên bình, lý tưởng cho mọi chuyến đi, mọi lứa tuổi và sở thích. Những tips hữu ích cho người lần đầu đi du lịch châu Âu dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi thú vị hơn.

Lựa chọn điểm đến

Bạn yêu thích thành phố nào, cứ mạnh dạn lên google tra cứu địa điểm, lịch trình, các chặng bay, tuyến tàu điện. Nếu tiện, hãy lên lịch trình thật hợp lý khi di chuyển bằng nhiều loại phương tiện, phổ biến nhất là tàu điện.

Chọn mùa đi du lịch

Đến châu Âu bạn phải chia sẻ không gian với hàng triệu bạn đồng hành nếu đi du lịch vào khoảng tháng 7 – 9, đây được xem là mùa cao điểm nhất trong năm. Du lịch vào khoảng thời gian này, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nhà nghỉ, khách sạn hay nhà trọ để nghỉ ngơi. Phương tiện đi lại cũng khan hiếm hoặc giá cao hơn mức bình thường.

Một điều cũng cần chú ý là bạn nên đi du lịch châu Âu vào đúng thời điểm, tham gia vào các lễ hội ở “cựu lục địa” như lễ hội hóa trang ở Venice, lễ hội bia ở Đức – Oktoberfest, lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha – La Tomatina… chắc chắn bạn sẽ có những ký ức tuyệt vời đến khó quên.

Biết cách bảo vệ bản thân

Trước khi du lịch châu Âu, bạn nên học vài câu cơ bản trong ngôn ngữ bản địa như những câu chào, hỏi cơ bản trong tiếng địa phương, hoặc vài câu hỏi tiếng Anh quen thuộc.

Biết cách tiêu tiền

Khi đi du lịch, bạn nên dự trù chi phí lịch có thể đổi thành tiền. Thẻ tín dụng ít nhất cũng đủ để mua vé máy bay về nước và tốt nhất không nên cất cùng với tiền mặt. Tiền cũng nên cất ở những chỗ khác nhau đề phòng trường hợp bị mất cắp.trước, đem cả tiền mặt và thẻ tín dụng, traveller check – một loại ngân phiếu dùng cho khách du lịch.

Tận hưởng chuyến đi theo cách của mình

Không nên phí thời gian ngồi uống bia, rượu trong quầy bar, khách sạn hay nhà trọ khi di du lịch Châu Âu. Hãy mạnh dạn chi trả một số tiền có thể gọi là lớn để trải nghiệm những nét đặc trưng chỉ có ở Châu Âu như đi thuyền gondola (Venice), thưởng thức trà chiều ở London, uống bia Đức và ăn đùi heo xông khói… Bởi đó sẽ là một trong những nơi có thể giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị cho một chuyến đi trọn vẹn.

Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

Mọi người chắc hẳn đã thường xuyên nghe câu “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome” của người Ý, trong khi người Ý...

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Nổi tiếng khắp thế giới với vẻ đẹp như thiên thần của các loài hoa, nhiều tín đồ du lịch rất yêu thích check-in...

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

Nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình của những con kênh đào lãng mạn, những ngôi làng cổ tích cùng hình ảnh chiếc cối...