HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Thủ đô Berlin – Đức là điểm hẹn lý tưởng của nhiều vị khách phương xa, trong đó có 5 địa điểm khiến nhiều người tò mò nhất:

  • Đài tưởng niệm Người Do Thái
  • Khu vực Gallery East Side
  • Cổng thành Brandenburger Tor
  • Nhà thờ Berlin
  • Fernsehturm – Tháp truyền hình Berlin

Đài tưởng niệm Người Do Thái

Đài tưởng niệm này do kiến trúc sư Peter Eisenman và kỹ sư Buro Happold thiết kế. nằm trên một miếng đất rộng 19,000 thước vuông trên đó người ta dựng lên 2,711 bia mộ tạo một khung cảnh bi tráng và có chút ảm đạm. Những người thích tìm hiểu những câu chuyện về câu chuyện Đức – Do Thái năm xưa luôn coi đây là minh chứng lịch sử rõ ràng nhất về một thời kỳ đen tối trong lịch sử.

Khu vực Gallery East Side
Gallery East Side nằm dọc theo sông Spree, là một đoạn từ những gì còn lại của Bức tường Berlin, bây giờ còn những tác phẩm nghệ thuật chính trị từ thời trước khi bức tường đổ. Đây là phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời lâu đời nhất trên thế giời và cũng dài nhất của hai mặt của bức tường.

Cổng thành Brandenburger Tor
Cổng thành làm bằng đá sa thạch lớn xây dựng năm 1791, phục vụ như là cửa ngõ vào thành phố. Brandenburger Tor nguyên vẹn trong suốt thời kỳ chiến tranh và sau này, chỉ bị ảnh hưởng chút từ bom nổ ở khu vực xung quanh. Cũng giống như tháp Eiffel của Pháp, cổng thành là nơi ghé qua hàng đầu ở Berlin.

Nhà thờ Berlin

Đây là khu nhà thờ đặc biệt trong các công trình kiến trúc cổ của thủ phủ nước Đức, mang lối kiến trúc độc đáo được xây dựng từ những năm đầu thế kỉ 19, nhà thờ này vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp lộng lẫy, tinh tế với nhiều hoa văn trang trí tinh xảo, nổi bật kiểu vòm cong. Nơi đây dần trở thành điểm đến hấp dẫn nhất khi du lịch Berlin. Tới Berlin bạn sẽ muốn đến ngay nhà thờ này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo đậm chất Tây Âu.

Fernsehturm – Tháp truyền hình Berlin

Tháp truyền hình nằm ở trung tâm thành phố có một đài quan sát cùng nhà hàng xoay, đứng từ trên trạm quan sát của nhà đài bạn có thể nhìn toàn cảnh Berlin đạt 42 km vào ngày thời tiết đẹp. Du khách có thể sử dụng thang máy để lên cầu tháp. Nét đặc biệt thú vị ở đây là nhà hàng Telecafe cao trên 200 mét so với mặt đất và sau 30 phút sẽ xoay một lần. Bảo đảm vị khách nào cũng sẽ thích thú.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Nổi tiếng khắp thế giới với vẻ đẹp như thiên thần của các loài hoa, nhiều tín đồ du lịch rất yêu thích check-in...

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

Nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình của những con kênh đào lãng mạn, những ngôi làng cổ tích cùng hình ảnh chiếc cối...

Gọi tên 5 thủ đô xinh đẹp rất đáng để khám phá một lần trong đời

Gọi tên 5 thủ đô xinh đẹp rất đáng để khám phá một lần trong đời

Hungary, Slovakia, Áo, Cộng hòa Séc và Đức là 5 quốc gia xinh đẹp rất đáng để bạn dành hẳn một chuyến trải nghiệm...