HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Nếu hỏi đâu là nơi có nhiều công trình kiến trúc cổ lâu đời và có giá trị lịch sử – văn hóa trường tồn, thì câu trả lời ắt hẳn là châu Âu. Có những tòa lâu đài tồn tại đã hàng trăm năm mang nhiều phong cách kiến trúc đặc biệt khác nhau như Gothic, Baroque, Phục hưng,…đã trở thành nguồn cảm hứng cho giới nghệ thuật và thu hút du khách khắp nơi đến tham quan, thưởng ngoạn.

Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Là cái tên cực kỳ thu hút du khách, Neuschwanstein tọa lạc tại Hohenschwangau, phía tây nam Bang Bavaria nước Đức ngày nay. Lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 pha trộn nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng chính là bối cảnh quay bộ phim nổi tiếng Công chú ngủ trong rừng của hãng Hãng Disnay.

Lâu đài Édimbourg, Scotlen

Đây là lâu đài cổ nhất của Scotlen, được xây dựng từ thế kỷ thứ 9, bên miệng núi lửa đã tắt. Lâu đài Édimbourg trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất của Scotlen và luôn được mệnh danh là viên ngọc quý của quốc gia này.

Lâu đài Windsor, Anh

Lâu đài Windsor được xây dựng vào thế kỷ thứ mười một với sự hoành tráng đáng kinh ngạc. Đây là tòa lâu đài lớn nhất đến nay vẫn còn sử dụng. Đây chính là nơi ở của Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng gia Anh. Ngày nay lâu đìa thu hút lượng lớn du khách tới

Lâu đài Miramare, Italia

Lâu đài Miramare nằm ở đồi Grignano, nước Ý từng được bình chọn là tòa lâu đài được cho là đẹp nhất nước Ý với một cung điện tráng lệ, một khu vườn cây rộng lớn tuyệt đẹp. Lâu đài này mang phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ và kiến trúc Phục hưng thế kỷ XVII. Trong thế kỷ XIX đây là nơi của Đại công tước Archduke Maximilian xứ Hapsburg nổi tiếng.

Lâu đài Bran, Rumani

Lâu đài Bran được cho là lâu đài lộng lẫy nhất thời kỳ  Trung Cổ, nằm ở Transylvania, Rumani ngày nay. Lâu đài cón có tên gọi khác là “Dracula của Castle”,  quê hương của Bá tước Dracula, nhân vật trong tiểu thuyết nổi tiếng của Bram Stoker. Lâu đài bây giờ được sử dụng với mục đích bảo tàng và triển lãm cho các bộ sưu tập nghệ thuật của Queen Mary.

Lâu đài Hohen Werfen, Áo

Lâu đài Hohenwwerfen được xây dựng vào thế kỷ XI, tọa lạc trên đỉnh một mỏm và sát thung lũng Salzach đẹp ngây ngất. Trong suốt 900 năm lịch sử, lâu đài này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: đầu tiên là nơi ở của hoàng gia, tiếp đến là nơi ẩn náu của các tôn giáo, rồi trở thành nhà tù giam giữ phạm nhân và bây giờ là trung tâm nuôi chim ưng Quốc gia của nước Áo.

Lâu đài Alcazar De Segovia, Tây Ban Nha

Lâu đài Alcazar De Segovia nằm ở cuối của thành phố cổ Segovia, hiện nay thuộc Tây Ban Nha. Lâu đài được xây dựng vào đầu thế kỷ XIII trên nền một pháo đài Ả Rập cổ đại. Trong suốt thời kỳ Trung Cổ đây là nơi ở yêu thích của các vua Castile.

Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

Mọi người chắc hẳn đã thường xuyên nghe câu “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome” của người Ý, trong khi người Ý...

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa khổng lồ Keukenhof

Nổi tiếng khắp thế giới với vẻ đẹp như thiên thần của các loài hoa, nhiều tín đồ du lịch rất yêu thích check-in...

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

4 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Hà Lan

Nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình của những con kênh đào lãng mạn, những ngôi làng cổ tích cùng hình ảnh chiếc cối...