HCM: 0933 994 330 | HN: 083 944 88 44

Nhắc đến những nơi hấp dẫn của Hà Lan hẳn không thể bỏ qua vườn hoa Keukenhof. Nơi đây có sự “cạnh tranh” nhan sắc của hàng trăm loài hoa đua nhau nở quanh năm khiến bao trái tim du khách tan chảy.

Hoa được tên theo tên của các vị vua chúa, nữ hoàng

 

Trong khuôn viên rộng lớn ngút ngàn của Keukenhof, 5 khu trưng bày hoa được đặt tên theo các vị vua và nữ hoàng Hà Lan là Oranje Nassau, Wilhelmina, Juliana, Beatrix và Willem Alexander, trồng những bông hoa tulip đủ chủng loại, lớn nhất, đẹp nhất thế giới.

Có đến 4.5 triệu củ tulip được trồng ở Keukenhof

Với khuôn viên rộng khoảng 32 ha, công viên này là nơi gieo trồng khoảng 4,5 triệu củ tulip thuộc 100 loại, cùng 2.500 cây hoa các loại, nâng tổng số lên 7 triệu cây hoa thuộc 1.600 loại khác nhau. Bên trong ba gian chính, mỗi năm trưng bày 30 loại hoa và cây cảnh độc đáo nhất, được một Hội đồng các chuyên gia đích thân lựa chọn.

Dành hẳn một khu trồng hoa phong lan

Trong nhiều năm, Keukenhof đã dành 1000m2 khu Beatrix cho hoa phong lan – là khu trưng bày hoa lan đẹp nhất ở châu Âu. Một điểm thu hút ấn tượng truyền thống khác là gian lily (hoa loa kèn) trong khu Willem-Alexander. Trong khuôn viên 6000m2, du khách có thể chiêm ngưỡng khoảng 15000 bông lily với hơn 300 giống khác nhau. Khu Oranje Nassau giới thiệu việc sử dụng bóng đèn hoa trong nội thất một cách hài hòa, sáng tạo theo các phong cách thiết kế nội thất, từ cổ điển đến hiện đại. Trong các khu vườn của Keukenhof còn trưng bày khoảng 100 tác phẩm điêu khắc đặc trưng bởi nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau.

Cảm nhận hương sắc của hơn 7 triệu bông hoa

Với hơn 7 triệu bông hoa đủ chủng loại khoe sắc trên khuôn viên rộng 32 ha, Keukenhof như một tấm thảm đa sắc không biết đâu là kích cỡ thật, đầy quyến rũ nhất là khi tiết trời sang xuân. Du khách có thể tìm thấy vô vàn bông tulip đủ màu sắc đan xen lẫn nhau; những khóm thủy tiên trắng và vàng; lan dạ hương tim tím lấp ló dưới tán lá rậm rạp của những cây sồi vốn có mặt tại đây từ thế kỷ 18; những cây hoa anh đào đỏ thắm, trắng hồng đến từ Nhật Bản; hoa mận trắng tinh khôi,…

Trong vườn hoa lớn nhất châu Âu này còn trồng nhiều loài hoa như đỗ quyên, loa kèn… Những giống lan quý hiếm từ khắp nơi cũng được mang về đây chỉ chờ dịp sang xuân là đua nhau khoe hương, khoe sắc.

Những món ăn “kì dị” mà ngon không tưởng của người Pháp

Những món ăn “kì dị” mà ngon không tưởng của người Pháp

Nhắc đến nước Pháp, bạn sẽ tưởng tượng đến những món ăn mang đậm phong cách châu Âu như bít tết, pizza, gan ngỗng….Nhưng...

Praha – viên ngọc quý của châu Âu

Praha – viên ngọc quý của châu Âu

Gợi ý cho những ai thích châu Âu mà không biết nên tham quan nơi nào trước, hãy đến với thủ đô Praha của...

Khám phá Brussels – thành phố của những điều tuyệt vời

Khám phá Brussels – thành phố của những điều tuyệt vời

Bỉ là quốc gia châu Âu mang trong mình những nét văn hóa đặc sắc hiếm có, đặc biệt là những công trình kiến...